Header Ads

Giới Thiệu

    Chào Quý Độc Giả !

     Blog là một ngôi nhà ảo trên mạng, mục đích tôi tạo Blog Cờ Tướng nhằm lưu trữ tài liệu, chia sẽ và học hỏi kinh nghiệm từ ACE đam mê Cờ Tướng. Trong Blog có chia sẽ nhiều các Video Clip Cờ Tướng do chính bản thân tôi tạo ra dựa từ các ván  đấu thực chiến ở các giải đấu lớn, được sưu tầm được từ các diễn đàn, Blog, Tạp Chí Cờ Tướng trong và ngoài nước. Chủ trương của Blog chỉ tập trung vào việc chia sẻ các ván cờ hay, vì thế bài viết về các danh kỳ ít được phát triển. Nội dung được lấy từ các diễn đàn trong nước sẽ được ghi rõ nguồn như một phần tôn trọng đối với dịch giả.

    Blog này được liên kết với 2 kênh Cờ Tướng của Youtube là:

1. Youtube.com/Drluckyday1984.
2. Youtube.com/CoTuongvaCuocSong.

Trên hai Kênh Cờ Tướng được phát triển với nhiều chuyên mục lớn với số lượng video clips phong phú và đa dạng như:

1. TƯỢNG KỲ LỊCH SỬ DANH CỤC: Toàn bộ các clips cờ tướng từ năm 1960 trỡ về trước. Tập trung các ván cờ của các danh kỳ cận đại.

2. VIỆT NAM TƯỢNG KỲ PHỔ: Toàn bộ các clips về các danh kỳ cận đại Việt Nam như Hà Quang Bố, Hứa Văn Hải,..v..v...
3. CỜ TƯỚNG CĂN BẢN KHAI CUỘC: Tinh tuyển các khai cuộc căn bản qua các ván đấu thực chiến của các Đại Sư, Đặc Cấp đại sư.
4. CẠM BẪY TRONG KHAI CUỘC CỜ TƯỚNG: Những Cạm Bẫy trong Khai Cuộc về Pháo đầu tiên thắng thuận Pháo, Pháo đầu tiên thắng Nghịch Pháo, Pháo đầu tiên thắng Bình Phong Mã,..v..v...Mỗi chủ đề là một series riêng.

5. TƯỢNG KỲ TỐC CHIẾN TỐC THẮNG: Những ván đầu thực chiến thắng nhanh của các Đặc Cấp đại sư chưa tới 30 nước cờ.
6. TƯỢNG KỲ TINH HOA SÁT CỤC: Tinh tuyển những bố cục cờ hay, thường gặp trong giao đấu thực chiến.
7. TƯỢNG KỲ KHÍ TỬ THỰC DỤNG: Những cục cờ Phế Quân công sát (Phế Xa, Phế Mã, Phế Pháo,.v...v.)  rất hay gặp trong thực chiến.
8. TƯỢNG KỲ TAM THẬP LỤC KẾ: Lý luận Tượng Kỳ, áp dụng Kế Sách đời thường vào trong Cờ Tướng.

..v..v.. và còn nhiều chuyên mục phát triển theo từng chủ để riêng biệt nữa. ACE có thể vào Sitemap của Blog để xem phân loại các bài viết theo Label.


    Tôi không phải là cao thủ, chỉ là người yêu thích Cờ và từ lâu xem Cờ Tướng như môn "Nghệ Thuật Cao Quý",một thú giải trí tao nhã, không phải là phương tiện mưu sinh. Những bình luận trong các Video Clip phần nhiều dựa theo bình luận của các tác giả và một ít là đánh giá chủ quan của bản thân. Những bình luận đó còn khá vụng về, khiêng cưỡng và chưa thỏa đáng với mọi người. Rất mong sẽ được nhiều  cao thủ chỉ dạy thêm để được học hỏi và tiến bộ.

Thân Ái.
Q.B.T

Được tạo bởi Blogger.